ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว 11/09917

เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 09.00-18.00 น

บานาฮิลล์ (Ba Na Hill) เป็นเมืองเล็กๆ สไตล์ยุโรปที่ถูกย่อขนาดมาไว้บนเขาในประเทศเวียดนาม

กุมภาพันธ์ 6, 2019 | by Tour Pop

บานาฮิลล์ (Ba Na Hill) เป็นเมืองเล็กๆ สไตล์ยุโรปที่ถูกย่อขนาดมาไว้บนเขาในประเทศเวียดนาม ซึ่งอยู่ในโซนภาคกลางของประเทศเวียดนาม ตั้งห่างจากเมืองดานังออกไปประมาณ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทาง 40-50 นาที บานาฮิลล์เป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1
โดยได้เกิดแนวคิดการสร้างบ้านพักและโรงแรมจากชาวฝรั่งเศส ในสมัยอาณานิคมตั้งแต่ปี 1919

ไฮไลท์ของการมาบานาฮิลล์นั่นก็คือการนั่งกระเช้าไฟฟ้าชมวิวจากมุมสูงแบบจุใจ
ซึ่งได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ๊คส์ด้วยว่าเป็นกระเช้าไฟฟ้าประเภทไม่มีการหยุดแวะ (แบบเคเบิลเดี่ยว) ที่ระยะทางความยาวที่สุดในโลก คือ 5,801 เมตร (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-40นาที) ระยะจากฐานสู่ยอดสูงที่สุดในโลก 1,368 เมตร สายเคเบิลยาวที่สุดในโลก 11,587 เมตร และสายเคเบิลหนักที่สุดในโลก 141.24 ตันจากระดับน้ำทะเล เพื่อใช้เป็นเส้นทางสำหรับขึ้นไปยังมาบานาฮิลล์ บอกได้คำเดียวเลยว่าสายถ่ายรูปห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

เรามาเริ่มต้นกันที่ หมู่บ้านชาวฝรั่งเศส ส่วนนี้จะรวมสถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้างแบบฝรั่งเศสโบราณ ลองแวะไปยืนโพสท่าสวยๆ ชิคๆ สักรูปให้เข้ากับบรรยากาศเหมือนกับไปเดินเล่นที่หมู่บ้านฝรั่งเศสราวกับย้อนอดีต
และสัมผัสกับความโรแมนติกของฝรั่งเศสโบราณ

ถัดจากหมู่บ้านชาวฝรั่งเศส ก็จะเป็นสวนสนุก The Fantasy Park
เครื่องเล่นในสวนสนุกของบานาฮิลล์มีหลากหลายรูปแบบมีให้ท่านเลือก อาทิ เช่น โรงภาพยนต์ 4D โลกของไดโนเสาร์ รถไฟเหาะแมงมุมที่ชวนให้ทุกท่านระทึกขวัญไปกับเครื่องเล่น รถราง บ้านผีสิง และอีกมากมาย
นอกจากนี้ยังมีร้านช้อปปิ้งให้ท่านได้เลือกซื้อของที่ระลึกภายในสวนสนุกอีกด้วย

นอกจากนี้บานาฮิลล์ ยังมีโซนสวนดอกไม้ LE JARDIN D’AMOUR สวนดอกไม้สไตล์ฝรั่งเศส
ที่มีดอกไม้หลากหลายพันธุ์ถูกจัดเป็นสัดส่วนอย่างสวยงาม ที่มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆให้ได้เลือกถ่ายได้ตามใจชอบ แอดว่าสาวๆหลายๆคนคงชอบโซนนี้แน่นอน

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในการมาบานาฮิลล์ที่ไม่ควรพลาดก็คือ สะพานโกเด้นบริดจ์ (Golden Bridge) หรือที่คนไทยชอบเรียกว่า สะพานมือนั่นเอง เป็นสะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมได้ไม่นานมานี้ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400เมตร ความยาว 150เมตร โค้งไปตามแนวเขา จุดเด่นคือสะพานถูกทอดผ่านอุ้งมือหินขนาดยักษ์สองมือ ผู้ออกแบบจะทำให้รู้สึกราวกับว่ากำลังเดินอยู่บนเส้นด้ายสีทองที่ทอดอยู่ในหัตถ์ของเทพ
แอดพูดได้คำเดียวเลยว่าวิวสวยสุดๆ ไม่ได้ไปถือว่าพลาดมากเลยทีเดียว

ปิดท้ายด้วยการเอาใจสายบุญกันบ้าง ซึ่งบนบานาฮิลล์นั้นมี วัดลินห์อึ๋ง (Linh Chua linh Tu Temple) วัดในพุทธศาสนาตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของยอดเขาบานาฮิลล์ มีพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่สูงถึง 27 เมตร ที่สามารถมองเห็นได้แต่ไกลเป็นวัดที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ ลักษณะเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์
โดดเด่นด้วยซุ้มประตูที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีเจดีย์สีขาวอันโดดเด่นสูงกว่า 9 ชั้น
ประดับดวยระฆังทั้ง 4 ด้าน แอดบอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆที่ได้ขึ้นมาเยือนเมืองตากอากาศยอดฮิตของเวียดนามแห่งนี้

 

จองเลย https://www.tourpop.com/vietnam/