ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว 11/09917

เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 09.00-18.00 น

มาแล้ว! วีซ่าเชงเก้น ทำครั้งเดียว เที่ยวได้หลายปี เริ่มกุมภาพันธ์ 2563

กุมภาพันธ์ 12, 2020 | by Tour Pop
วีซ่าเชงเก้น ทำครั้งเดียว เที่ยวได้หลายปี เริ่มกุมภาพันธ์ 2563
มาแล้ว! วีซ่าเชงเก้น ทำครั้งเดียว เที่ยวได้หลายปี เริ่มกุมภาพันธ์ 2563 | จองทัวร์ยุโรป โปรโมชั่น ที่ TourPop.com

มาแล้ว! วีซ่าเชงเก้น ทำครั้งเดียว เที่ยวได้หลายปี เริ่มกุมภาพันธ์ 2563
ไปยุโรปไม่ต้องยุ่งยากเรื่องวีซ่าอีกต่อไปแล้ว ทำครั้งเดียวอยู่ได้ยาวๆ
มาแล้ว! วีซ่าเชงเก้น เข้าได้หลายครั้ง อายุยาวหลายปี ฟินสุดๆ 🇪🇺
.
📢 สถานทูตกลุ่มประเทศยุโรป ในไทย จะเริ่มมีการอนุมัติ #วีซ่าเชงเก้น แบบหลายปี (เกิน 1ปี หรือมากถึง 5ปี) ให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่มีประวัติเดินทางดี เท่านั้น!
.
💬 โดยจะเป็นวีซ่าเชงเก้น ประเภท Multiple (เข้าออกได้หลายครั้งใน 90 วัน) นั่นหมายถึง ถ้าเรามีวีซ่าแบบนี้อยู่ในพาสปอร์ตแล้ว เราอยากไปประเทศในกลุ่มเชงเก้น เมื่อไรก็ได้ พอตั๋วถูกก็หวดเลย โดยไม่ต้องขอวีซ่าใหม่ทุกครั้งที่จะเดินทาง ให้เปลืองตังค์ และเสียเวลา
.
💬 วีซ่าเชงเก้น ประเภท Multiple เหมือนกับคนที่ถือ #วีซ่าอเมริกา ประเภทท่องเที่ยว ที่มีอายุวีซ่าสูงสุด 10 ปี อยากเดินทางตอนไหนก็ได้หมด สะดวกสบายสุดๆ
.
🇪🇺 สำหรับ วีซ่าเชงเก้น ( Schengen Visa ) ประเภท Multiple 🇪🇺
คนไทยสามารถเดินทางได้ #เฉพาะภายในกลุ่มประเทศยุโรปในเขตเชงเก้น 26 ประเทศ เท่านั้น‼ นั่นคือ ออสเตรีย, เบลเยียม, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ค, เอสโตเนีย , ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, กรีก, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, อิตาลี, ลัตเวีย, ลิกเตนสไตน์, ลิธัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มอลตา, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, สโลวาเกีย, สโลวาเนีย, สเปน, สวีเดน และ สวิตเซอร์แลนด์ 🇪🇺 ทัวร์ยุโรป คลิก >> https://www.tourpop.com/eupore
.
.
🇬🇧 ส่วนใครที่จะไปเที่ยว อังกฤษ , ไอร์แลนด์เหนือ , สกอตแลนด์ และ เวลส์ ก็ยังต้องขอวีซ่าอังกฤษ (UK Visa) เหมือนเดิม 🇬🇧 ทัวร์อังกฤษ คลิก >> https://www.tourpop.com/england/
.
🇷🇺 เที่ยวรัสเซีย คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่เที่ยวได้ยาวๆ 🇷🇺 ทัวร์รัสเซีย คลิก >> https://www.tourpop.com/russia/
.
อัพเดทก่อนใคร! Schengen Visa Info อัปเดตเรื่อง การเปลี่ยนแปลงวีซ่าเชงเก้น ซึ่งเป็นวีซ่าที่อนุญาตให้ประชาชนของประเทศสมาชิกสามารถเดินทางระหว่างกันได้โดยไม่ต้องถือหนังสือเดินทาง ซึ่งรวมไปถึงการอนุญาตให้เดินทางเป็นการชั่วคราว โดยให้ผู้ถือวีซ่าเดินทางไปยุโรป 26 ประเทศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป 22 ประเทศ โดยการอนุมัติวีซ่าแบบหลายปีนี้จะเป็นวีซ่าแบบ Multiple (เข้า-ออกประเทศได้หลายครั้ง) อยู่ได้สูงสุดไม่เกิน 90 วันต่อครั้ง ภายในระยะเวลาที่ได้รับการอนุมัติก็จะสามารถไปเที่ยวประเทศในกลุ่มเชงเก้นเมื่อไหร่ก็ได้ สามารถใช้ได้เกิน 1 ปี อาจใช้ได้ถึง 5 ปี เริ่มเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

การเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้สมัครวีซ่าคืออะไร?
กฎใหม่นี้จะนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ขั้นตอนการสมัครวีซ่าและปรับปรุงสิทธิประโยชน์ที่มาพร้อมกับวีซ่า
การเปลี่ยนแปลงหลักที่คาดการณ์ไว้โดยรหัสที่อัพเดทมีดังนี้

-ค่าธรรมเนียมวีซ่าสูงขึ้น (วีซ่ากับทุกสถานทูต จะถูกปรับขึ้นทั้งหมด จากเดิม EUR 60 (ประมาณ 2,050 บาท) เป็น EUR 80 (ประมาณ 2,700 บาท) รวมทั้งค่าบริการอื่นๆ ของศูนย์วีซ่าอีกประมาณ 500-800 บาท)
-ขยายระยะเวลาการส่งใบสมัคร (ยื่นขอก่อนเดินทางได้ถึง 6 เดือน แต่ก่อนยื่นก่อนเดินทางได้ 3 เดือน สามารถยื่นขอออนไลน์ได้)

-แบบฟอร์มใบสมัครอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศส่วนใหญ่ (สมัครแบบออนไลน์)
-หน่วยงานที่เป็นตัวแทนของสมาชิกเชงเก้นทุกคน จะต้องปรากฏตัวในทุกประเทศที่สามในแง่ของการรับวีซ่าหลังจากวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป

-ผู้ที่เดินทางเป็นประจำซึ่งมีประวัติวีซ่าเป็นบวกจะได้รับประโยชน์จากวีซ่าที่มีอายุใช้งานยาวนานขึ้น (ใช้ได้ 1-5 ปี)
-รหัสใหม่นี้ยังแนะนำกลไกที่ยืนยันว่าค่าธรรมเนียมวีซ่าควรเปลี่ยนแปลงหรือคงเดิมทุก ๆ 3 ปี นอกจากนี้ยังมีการแนะนำกลไกอื่น ๆ ที่จะใช้การดำเนินการเกี่ยวกับวีซ่าเพื่อยกระดับความร่วมมือกับประเทศที่สามในการเข้าประเทศอีกครั้ง

-ค่าธรรมเนียมวีซ่าสูงขึ้นสำหรับผู้สมัครทุกคน (จากเดิม EUR 60 ประมาณ 2,050 บาท เป็น EUR 80 (ประมาณ 2,700 บาท) รวมทั้งค่าบริการอื่นๆ ของศูนย์วีซ่าอีกประมาณ 500-800 บาท)

-เด็กอายุ 0 ถึง 6 ยังคงได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า
ในกรณีที่คณะกรรมาธิการเห็นว่าประเทศที่ 3 ไม่ให้ความร่วมมืออย่างเพียงพอประเทศของประเทศนั้นอาจต้องเผชิญกับระยะเวลาดำเนินการวีซ่านานขึ้นและค่าธรรมเนียมวีซ่าสูงขึ้น ประเทศที่ร่วมมือกันในเรื่องนี้จะได้รับวีซ่าระยะเวลาดำเนินการที่สั้นลงค่าธรรมเนียมวีซ่าที่ลดลงและวีซ่าที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.schengenvisainfo.com